การควบคุมค่าพีเอชในการบำบัดน้ำและเยื่อกระดาษ

ในบรรดาตัวเลือกในปัจจุบันที่มีใช้สำหรับการควบคุมค่า pH นั้น CO2 ให้ประโยชน์สูงสุด วิธีการแก้ปัญหาเป็นไปโดยอัตโนมัติอย่างเต็มที่ปฏิกิริยาที่ง่ายต่อการควบคุมและรูปแบบเกลือคาร์บอเนตอ่อนโยนซึ่งไม่ก่อให้เกิดปัญหาเพิ่มเติมกับน้ำทิ้ง ซึ่งแตกต่างจากการใช้กรดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนและเป็นอันตรายเช่นกรดซัลฟูริกและกรดไฮโดรคลอริกการใช้ CO2 ไม่เพิ่มระดับ TDS ในน้ำที่ผ่านการบำบัดและนี่เป็นประโยชน์อย่างมากที่ CO2 ให้.

การป้องกันอัคคีภัยด้วย CO2

เป็นสารหน่วงไฟที่ยอดเยี่ยมและเป็นเครื่องดับเพลิงที่เหมาะสำหรับสถานประกอบการเชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่เนื่องจากมีราคาไม่แพงและใช้งานง่ายและไม่ทิ้งสารตกค้างซึ่งต่างจากตัวแทนอื่น และยังสามารถใช้เป็นสารหน่วงไฟสำหรับพื้นที่ที่ไม่มีผู้อยู่อาศัยที่ได้รับความคุ้มครองเช่นศูนย์ข้อมูลโรงไฟฟ้าห้องเครื่องยนต์ห้องสูบ ฯลฯ.

เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตถ่านหิน

เหมืองถ่านหินทั่วโลกมีการเผาไหม้สูงมาหลายศตวรรษทำให้สิ้นเปลืองทรัพยากรที่มีค่า ซึ่งเป็นอันตรายต่อเหมืองถ่านหินเมื่อเกิดเพลิงไหม้และยังต้องใช้เวลาอย่างมากในการสูญเสียการผลิต ซึ่ง CO2 จะช่วยยับยั้งและป้องกันไฟไหม้ใต้ดิน ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเหมืองแร่และเพิ่มความปลอดภัย.

การแปรรูปอาหารโดยทั่วไป

ใช้ Co2 และน้ำแข็งแห้งเกือบทุกขั้นตอนในการแปรรูปอาหาร ซึ่งเป็นการยืดอายุการเก็บและคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหารให้ยาวนานขึ้น

การอนุรักษ์อาหารในไซโล

ในการเก็บเมล็ดพืชนั้นมีเป็นจำนวนมากถูกทำลายในโกดังเก็บของ CO2 สามารถช่วยลดการสูญเสียได้อย่างมาก การเก็บรักษาเมล็ดธัญพืชในบรรยากาศของ CO2 จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าศัตรูพืชเช่นหนูแมลงและแม้แต่แบคทีเรียจะไม่สามารถอยู่รอดได้ และในธัญพืชนั้นจะมีการสูญเสียจะน้อยที่สุด.

การขนส่งในตู้แช่แข็ง

การใช้น้ำแข็งแห้งหรือคาร์บอนไดออกไซด์เหลวในสายโซ่ความเย็นจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการขนส่งได้มากเนื่องจากช่วยให้ลูกค้าสามารถส่งปริมาณของผลิตภัณฑ์ที่แช่เย็นหรือแช่แข็งในยานพาหนะทั่วไปได้ ดังนั้นยานพาหนะทั่วไปสามารถใช้เพื่อส่งผลิตภัณฑ์หลายชนิดที่อุณหภูมิแตกต่างกัน (ที่อุณหภูมิห้องเย็นแช่แข็งหรืออุณหภูมิที่ผู้ใช้กำหนดอื่น ๆ ในระหว่าง) โดยไม่จำเป็นต้องใช้ยานพาหนะแช่แข็งหรือแช่เย็นโดยเฉพาะ ซุปเปอร์มาร์เก็ตและผู้ให้บริการโลจิสติกส์เฉพาะด้านอื่น ๆ สามารถประหยัดเงินเป็นจำนวนมากได้โดยการส่งยานพาหนะที่มีน้ำหนักเต็มพิกัดจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งและมีความยืดหยุ่นในการส่งสินค้าที่หลากหลายที่อุณหภูมิแตกต่างกัน

บรรจุภัณฑ์ปรับเปลี่ยนบรรยากาศ

เมื่อบรรยากาศภายในแพ็คเกจถูกปรับปริมาณของออกซิเจนในแพ็คเกจสามารถควบคุมได้ การใช้คาร์บอนไดออกไซด์ใน MAP ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาและคุณภาพของอาหารที่หลากหลายเนื่องจาก CO2 ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียแอโรบิกส่วนใหญ่ในอาหารเช่นเครื่องเทศเม็ดมะม่วงหิมพานต์กาแฟอาหารแช่แข็งและอาหารเสริมอื่น ๆ

การเจีย CRYO

การบดแบบ Cryo ด้วยการเพิ่ม CO2 จะให้คุณภาพการบดที่ดีกว่าเนื่องจากความร้อนในกระบวนการบดจะกระจายไป ใช้สำหรับเครื่องเทศคุณภาพดียาและสารเคมีชั้นดีและผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงอื่น ๆ

การสกัดที่พิเศษอย่างยิ่ง

ในสถานะที่สำคัญยิ่งยวด CO2 เป็นตัวทำละลายที่มีประสิทธิภาพอย่างมากเนื่องจากการเลือกและความเร็ว มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในการสกัดน้ำมันกลิ่นรสและสิ่งจำเป็นอื่น ๆ จากเครื่องเทศอาหารอื่น ๆ และสารเคมีอุตสาหกรรม

น้ำยาซักผ้า

ของเหลว CO2 เป็นตัวทำละลายทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพและขณะนี้ถูกใช้ในอุตสาหกรรมเพื่อ“ ล้าง” อัญมณีที่ละเอียดอ่อน นอกจากนี้ยังเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็วในการทำความสะอาดเสื้อผ้าที่แห้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเสื้อผ้าที่เปื้อนน้ำมันและยากที่จะกำจัดสิ่งปนเปื้อนอื่น ๆ

การแปรรูปไก่

ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เหลวและน้ำแข็งแห้งมอบสิทธิประโยชน์และเงินออมจำนวนมากแก่ผู้แปรรูปไก่ มันถูกใช้เพื่อฆ่านกอย่างมนุษย์เพื่อลดอุณหภูมิและการปนเปื้อนของแบคทีเรียในระหว่างการบดและการผสมของเนื้อบดเพื่อเพิ่มอายุการเก็บของไก่สดเพื่อไก่สดแช่แข็งที่รวดเร็วและพร้อมที่จะกินอาหารการขนส่งผลิตภัณฑ์สุดท้าย ร้านค้า

ปรับปรุงการกู้คืนน้ำมันและก๊าซ

ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เหลวถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรม fracking เพื่อเพิ่มการฟื้นตัวของน้ำมันและก๊าซจากหลุมที่หมดไป โดยทั่วไปแล้วมีการใช้น้ำและสารเคมีจำนวนมากเพื่อการนี้ แต่การใช้ Liquid CO2 นั้นมีประสิทธิภาพมากกว่าและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพราะช่วยประหยัดการใช้น้ำจำนวนมาก

การพ่นเป่าของ CO2 และการทำความสะอาด

การทำความสะอาดด้วย CO2 เหลวหรือเม็ดน้ำแข็งแห้งขนาดเล็กกำลังช่วยประหยัดเวลาและเงินให้กับอุตสาหกรรมการผลิตเนื่องจากให้ประโยชน์มากมาย ปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตอย่างมีนัยสำคัญเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไม่ขัดถูบนพื้นผิวเพื่อทำความสะอาดรวดเร็วและมีประสิทธิภาพและไม่ก่อให้เกิดของเสียรอง

CO2 ในด้านการแพทย์

การแพทย์และ CO2 เกรดยามีความปลอดภัยที่จะใช้ในการผ่าตัดผ่านกล้องต้อกระจกต้อกระจกเช่นเดียวกับการลบหูด นอกจากนี้ยังใช้ในหน่วยบ่มเพาะเพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์ในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุม

IQF

การแช่แข็งแบบ cryogenic อย่างรวดเร็วช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพดีขึ้นด้วยการลดน้ำหนักน้อยลงและผลึกน้ำแข็งขนาดเล็กลง รายการมูลค่าสูงเช่นกุ้งและอาหารปรุงสุกจะถูกแช่แข็งด้วย CO2 เนื่องจากการแช่แข็ง CO2 ช่วยประหยัดเงิน

ไฟฟ้าขัดข้อง

น้ำแข็งแห้งใช้เพื่อรักษาอุณหภูมิต่ำในตู้แช่แข็งและตู้เย็นเมื่อไฟฟ้าดับ มันสามารถใช้สำหรับใช้ในบ้านเช่นเดียวกับการเก็บรักษาที่สำคัญของวัคซีน, ยา, สารเคมีพิเศษและอาหารแช่แข็ง

แม่พิมพ์ฉีดพลาสติก

การฉีด CO2 เหลวในระหว่างกระบวนการฉีดขึ้นรูปจะเพิ่มคุณภาพของชิ้นงานที่ผลิตออกมาอย่างมาก แต่จะเพิ่มความสามารถในการผลิตของเครื่องฉีดพลาสติกอย่างมาก

ซ่อมรอยบุบรถยนต์

สำหรับวิธีแก้ปัญหาอย่างรวดเร็วในการซ่อมรอยบุบรถยนต์ให้ใส่ Dry Ice ลงบนรอยบุบการหดตัวของโลหะอย่างรวดเร็วจะหลุดออกจากช่องโดยไม่ทำให้สีซีด

การถอดกระเบื้องปูพื้นหรือผนัง

ในกรณีที่คุณต้องการลบกระเบื้องเพียงไม่กี่แผ่นและไม่ต้องการทำลายกระเบื้องรอบ ๆ วางน้ำแข็งแห้งลงบนกระเบื้องปูพื้นที่คุณต้องการลบ มันหดตัวและช่วยให้ถอดกาวออกได้ง่ายขึ้นดังนั้นมันจะง่ายกว่ามากในการถอดกระเบื้องโดยไม่ทำลายสิ่งที่อยู่ถัดจากพวกมัน

การเก็บรักษาอาหารที่บ้าน

น้ำแข็งแห้งเป็นวิธีที่ง่ายและประหยัดในการรมควันและเก็บสินค้าแห้งเป็นเวลานานที่บ้าน ใส่น้ำแข็งแห้ง (โดยไม่มีน้ำค้างแข็ง) ที่ด้านล่างของภาชนะบรรจุอาหารจากนั้นเติมอาหารแห้งด้วยภาชนะ เมื่อน้ำแข็งแห้งระเหยไปแทนที่อากาศทั้งหมดด้วย CO2 โดยปราศจากศัตรูพืชออกซิเจนและแบคทีเรียในอาหารจึงไม่สามารถอยู่รอดได้โปรดจำไว้ว่าต้องปิดฝาทุกครั้งที่น้ำแข็งแห้งแห้งหมดและไม่ปิดฝาหากมีสิ่งใดแห้ง น้ำแข็งยังคงมีอยู่ในภาชนะ การปิดภาชนะแน่นด้วยน้ำแข็งแห้งภายในนั้นอาจเป็นอันตรายได้

ปิกนิก

การใส่น้ำแข็งแห้งสองกิโลกรัมในคูลเลอร์ของคุณจะทำให้แน่ใจได้ว่าคุณมีไอศครีมแช่แข็งและเครื่องดื่มเย็น ๆ แม้ในวันที่อากาศร้อน

เทคนิคพิเศษ

การใส่น้ำแข็งแห้งลงไปในน้ำจะสร้างเอฟเฟกต์ 'หมอก' ซึ่งสามารถใช้ในการเล่นภาพยนตร์หรือแม้แต่ในงานปาร์ตี้ที่บ้านหากมีการระบายอากาศที่เพียงพอ หลีกเลี่ยงการใส่น้ำแข็งแห้งโดยตรงลงในเครื่องดื่มและอาหารที่จะบริโภคเช่นในกรณีที่น้ำแข็งแห้งถูกกลืนโดยบังเอิญอุณหภูมิต่ำอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อปากและกระเพาะอาหารได้ แท่งไม้ Swizzle แบบพิเศษมีให้ใช้ซึ่งสามารถใส่น้ำแข็งแห้งได้หลังจากนั้นแท่งไม้ Swizzle สามารถวางลงในเครื่องดื่มได้จึงให้เทคนิคพิเศษในวิธีที่ปลอดภัยด้วยน้ำแข็งแห้งไม่ลอยในเครื่องดื่ม